Phòng Chăm sóc khách hàng

6 loại thuốc của Công ty Sanofi bị rút số đăng ký

Thứ sáu - 02/10/2015 21:26
No-spa là một trong 4 loại thuốc của Công ty Sannofi bị rút sổ đăng ký
Thời gian vừa qua, sự phối hợp giữa các ban nghành trong công tác thanh, kiểm tra đã phát hiện nhiều cá nhân, tổ chức nhập lậu các loại thuốc không rõ nguồn gốc, đặc biệt là thực phẩm chức năng với số lượng lớn...Qua đó, tạo được niềm tin tưởng đối với người tiêu dùng.

Mới đây nhất, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế qua công tác thanh kiểm tra đã quyết định rút số đăng ký 6 loại thuốc của Công ty Sanofi - Aventis Việt Nam. Sáu loại thuốc bị rút số đăng ký lưu hành bao gồm:

+ No-spa.

+ Telfast BD.

No-spa là một trong 4 loại thuốc của Công ty Sannofi bị rút sổ đăng ký

+ Telfast HD

+ Amaryl Glimepirid 1mg, 2mg và 4mg.

Nguyên nhân bị rút số đăng ký là do hồ sơ đăng ký của các loại thuốc có tiêu chuẩn chất lượng không đúng với tiêu chuẩn thuốc biệt dược gốc mặc dù đây là những loại thuốc đều khá phổ biến, được nhiều người sử dụng.

Trước động thái tích cực, mạnh mẽ của Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, tâm lý người dân đãổn định trở lại. Hy vọng những hoạt động này sẽ diễn ra thường xuyên để người bệnh được điều trị với những sản phẩm có chất lượng, hiệu quả.

Hải Yến - Benh.vn

Nguồn tin: benh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết